Khối thi đua các Tổng công ty Nhà nước: không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác

Sáng 22/8, tại Hà Nội, Khối thi đua các Tổng công ty Nhà nước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự, có các đồng chí: Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Vương Văn Đỉnh, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Phan Xuân Quế, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Lương thực miền Bắc, đơn vị Khối trưởng Khối thi đua; đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong khối

Active Image 

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, nhờ công tác tái cơ cấu, sắp xếp doanh nghiệp hợp lý và sự chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, hoạt động của các tổng công ty trong Khối đã phát huy hiệu quả, đảm bảo tăng trưởng.

Để khuyến khích cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm, các tổng công ty đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi. Điển hình: phong trào "Vì sự hài lòng hơn của hành khách, hãy hành động để đoàn tàu, nhà ga xanh - sạch - đẹp" của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; "Thay đổi và tăng tốc thay đổi" của Tổng công ty Hàng không Việt Nam; "Phát huy tinh thần Trí tuệ - Đoàn kết - Đổi mới và Phát triển bền vững, động viên sức mạnh của CBCNV, người lao động nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty" của Tổng công ty Lương thực miền Bắc; "Lao động giỏi, lao động sáng tạo - tiết kiệm" của Tổng công ty Thép Việt Nam...

Thực hiện các phong trào Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, các đơn vị trong Khối đã tích cực triển khai với những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, các đơn vị luôn làm tốt công tác xã hội, từ thiện với số tiền ủng hộ trong 6 tháng đầu năm là hơn 50 tỷ đồng.

Active Image

Đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc

Công tác khen thưởng được lãnh đạo các tổng công ty quan tâm chỉ đạo, thực hiện kịp thời. Chất lượng khen thưởng được nâng lên, trong đó chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền để khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua và trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, quan tâm hơn đến khen thưởng chuyên đề, khen thành tích đột xuất, khen lao động nữ, lao động ở những vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, việc khen thưởng kịp thời trong các phong trào thi đua nước rút tại các công trình trọng điểm đã thực sự động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ, người lao động trên các công trình tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần cùng đơn vị hoàn thành và về đích trước tiến độ, làm lợi cho Nhà nước hàng tỷ đồng.

Nhờ đó, 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất, kinh doanh của các tổng công ty đạt được kết quả đáng khích lệ. Có nhiều đơn vị trong Khối đạt chỉ tiêu cao về doanh thu, lợi nhuận, thu nộp ngân sách Nhà nước so với kế hoạch năm: Tổng công ty Xi măng Việt Nam, Tổng công ty Giấy Việt Nam, Tổng công ty Lương thực miền Bắc, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng công ty Cà phê Việt Nam... Việc làm và đời sống của người lao động được đảm bảo.

Sample Image

Đồng chí Vương Văn Đỉnh, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương,

Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Đỉnh, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương ghi nhận và biểu dương những kết quả Khối đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017.

Đồng chí lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm của Khối trong 6 tháng cuối năm 2017: tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua với hình thức phong phú, đa dạng, kịp thời theo sát từng sự kiện của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2017. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghiên cứu tổng kết 13 năm thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng; ban hành quy chế, quy định về công tác thi đua, khen thưởng sát thực với từng tổng công ty. Nâng cao chất lượng khen thưởng, khen thưởng kịp thời, quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Khối, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng. Củng cố, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Thi đua, khen thưởng các đơn vị trong Khối, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác thi đua, khen thưởng. Kiện toàn tổ chức bộ máy và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thi đua, khen thưởng...

Tại Hội nghị, Tổng công ty Lương thực miền Bắc đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Phương Thanh - Báo điện tử Tạp chí Thi đua khen thưởng

Các tin khác

Lượt truy cập: 3703234
Đặt làm trang chủLên đầu trang